TRANH THÊU CHIM HẠC – BIỂU TƯỢNG TRƯỜNG THỌ

TRANH THÊU CHIM HẠC – BIỂU TƯỢNG TRƯỜNG THỌ

Sau chim phượng hoàng, hạc là biểu tượng phổ biến nhất của sự may mắn. Rất nhiều truyền thuyết cổ của người châu Á nhắc đến loài vật này và phú cho chúng nhiều thiên tính kỳ diệu. Hạc được cho là “linh vật” bất tử của tất cả các loài chim.

Tranh thêu có hình ảnh của hạc thường gắn liền với cây tùng, hoa mẫu đơn, hoa mai, mặt trời… cũng là những biểu tượng giàu ý nghĩa.

tranh theu truong tho TRANH THÊU CHIM HẠC – BIỂU TƯỢNG TRƯỜNG THỌ

Tranh thêu chim hạc có 4 kiểu tranh thêu biểu tượng hạc: tranh thêu hạc đen, tranh thêu hạc vàng, tranh thêu hạc trắng và tranh thêu hạc xanh, trong đó tranh thêu hạc đen được xem là biểu tượng mạnh mẽ nhất của tuổi thọ. Tranh thêu Hac trắng bay vút lên trời xanh là biểu tượng của trí tuệ.

Biểu tượng hạc và tùng thường được biết với tên gọi “Tùng hạc diên niên” (tùng hạc trường thọ).

Chim hạc là loài vật chung thủy, khi con trống và con mái kết đôi, chúng sống bên nhau suốt đời không thay đổi. Chính vì vậy, treo tranh chim hạc là biểu tượng của sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng.

Ý nghĩa: tranh thêu hình ảnh con hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh thêu hạc trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi.

Chúng ta cũng thường thấy hình ảnh chim hạc đi kèm các biểu tượng cát tường khác trên tranh thêu thể hiện sự cao quý và thiêng liêng.

tranh theu tay chim troi TRANH THÊU CHIM HẠC – BIỂU TƯỢNG TRƯỜNG THỌ

Cách treo tranh thêu chim hạc:

Treo tranh thêu có hình ảnh của chim hạc cũng là 1 gợi ý tốt về phong thủy.

Trong phong thủy treo tranh thêu có biểu tượng của hạc thì sẽ đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ. Vì hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời.

Tốt nhất nên bài trí tranh thêu chim hạc ở góc phía Tây góc nhà bạn.

Ngũ hành: Tranh thêu tùng hạc diên niên đại diện cho hành Thủy, rất phù hợp với những người mạng Mộc hoặc Thủy, đem lại sự may mắn trong sự nghiệp.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>